Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Xíu mại gạch cua

Xíu mại gạch cua
- Nguyên liệu:
Thịt nạc dăm 100g. Thịt tôm 100g. Củ đậu (sắn) 200g. Thịt cua gạch 100g. Bột năng 30g. Vỏ bánh hoành thánh, gạch cua, hành phi, hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:

Băm nhuyễn thịt tôm. Băm nhuyễn củ đậu, vắt khô. Trộn tôm, thịt nạc dăm, củ đậu, thịt cua, bột năng, hành phi, gia vị, để khoảng 20 phút. Vo tôm thịt thành viên tròn vừa ăn. Cho nhân vào vỏ bánh hoành thánh, gói lại, ấn gạch cua lên trên rồi cho vào xửng hấp. Gắp từng viên xíu mại ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét