Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Chế biến món Cơm cuốn cá ngừ

Cơm cuốn cá ngừ
- Nguyên liệu:
Vừng trắng 1 thìa xúp. 
Rong biển 4 lá. 
Xốt mayonnaise 1 thìa xúp. 
Cá ngừ tươi 225g. 
Ớt bột 1/2 thìa. 
Cơm để làm sushi (gạo dẻo thơm pha chút gạo nếp) 4 bát.
- Cách chế biến Cơm cuốn cá ngừ:

Cá ngừ rửa sạch, băm nhỏ, trộn lẫn với mayonnaise cùng ớt bột. Đặt 1 lá rong biển lên trên chiếc chiếu tre sạch dùng làm sushi. Tiếp theo, trải 1 bát cơm để làm sushi lên trên lá rong biển. Rải vừng trắng lên trên cơm.
 Dùng thìa múc hỗn hợp cá ngừ đặt dọc lên trên cơm. Cuốn chiếu lại tiến lên theo phía trước, ép chặt tạo thành hình trụ. Cuốn chặt tay, xong từ từ nhẹ nhàng gỡ chiếu ra. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu cách "Chế biến món Cơm cuốn cá ngừ"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét