Mực rang muối Quảng
Đông
- Nguyên liệu:
Mực tươi
250g. Sả phi 10g. Ngũ vị hương 1/2 thìa. Tôm khô xay 1 thìa. Bột lion 10g. Trứng
gà 1 quả. Tiêu trắng xay 10g. Hành phi 10g. Ớt quả khô 3 quả. Bột năng 20g. Dầu
ăn 500ml. Cà chua bi 4 quả. Rau xà lách 50g. Tiêu, muối, rượu, gừng, mì chính vừa
đủ.
- Cách chế biến:
Mực tươi
rửa sạch, tẩy sạch mùi tanh bằng rượu + gừng giã nhuyễn, khứa vảy rồng (khứa
hình quả trám). Thái miếng mực bằng hai ngón tay. Tẩm ướp cùng lòng đỏ trứng
gà, tiêu xay, mì chính rồi lăn qua bột năng. Dầu ăn đun nóng già rồi cho mực đã
tẩm ướp vào chiên cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Trộn đều hạt
tiêu trắng, ớt khô, muối, ngũ vị hương, bột tôm khô. Ớt quả khô, sả phi, hành
phi cho vào chảo nóng, cho tiếp mực chiên vào chảo, rải đều bột rang muối lên
trên rồi xóc đều để ngấm gia vị. Trút mực ra đĩa, trang trí với cà chua bi, rau
xà lách.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,máy hút chân không chè,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét