Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Mực rang muối Quảng Đông

Mực rang muối Quảng Đông
- Nguyên liệu:
Mực tươi 250g. Sả phi 10g. Ngũ vị hương 1/2 thìa. Tôm khô xay 1 thìa. Bột lion 10g. Trứng gà 1 quả. Tiêu trắng xay 10g. Hành phi 10g. Ớt quả khô 3 quả. Bột năng 20g. Dầu ăn 500ml. Cà chua bi 4 quả. Rau xà lách 50g. Tiêu, muối, rượu, gừng, mì chính vừa đủ.

- Cách chế biến:

Mực tươi rửa sạch, tẩy sạch mùi tanh bằng rượu + gừng giã nhuyễn, khứa vảy rồng (khứa hình quả trám). Thái miếng mực bằng hai ngón tay. Tẩm ướp cùng lòng đỏ trứng gà, tiêu xay, mì chính rồi lăn qua bột năng. Dầu ăn đun nóng già rồi cho mực đã tẩm ướp vào chiên cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Trộn đều hạt tiêu trắng, ớt khô, muối, ngũ vị hương, bột tôm khô. Ớt quả khô, sả phi, hành phi cho vào chảo nóng, cho tiếp mực chiên vào chảo, rải đều bột rang muối lên trên rồi xóc đều để ngấm gia vị. Trút mực ra đĩa, trang trí với cà chua bi, rau xà lách.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét