Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Chế biến món Cơm nắm kiểu Nhật

O-nigiri (còn gọi là o-musubi) là cơm nắm của người Nhật, thường được nắm bằng tay thành những hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ 1 lớp rong biển (nori). Onigiri có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc. Chính sự phong phú này tạo nên sự hấp dẫn hơn cho món Onigiri.
Cơm nắm kiểu Nhật
- Nguyên liệu:
Cơm hình tam giác 1 nắm. Lá rong biển hình chữ nhật 1 chiếc. Dầu vừng vừa đủ.
- Cách chế biến:
Đặt nắm cơm vào giữa lá rong biển. Gấp phần dưới của lá rong biển lên. Gấp tiếp các cạnh của lá rong biển theo cạnh của hình tam giác. Dùng dầu vừng quết lên mép lá rong biển để dính chặt lại với nhau.

Thịt nguội trứng muối
- Nguyên liệu:
Thịt vịt nạc 400g. Trứng muối 1 cái. Nước tương 5ml. Hạt nêm, đường, tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:

Tẩm thịt vịt cắt mỏng với nước tương, hạt nêm, tiêu, đường để khoảng 2 giờ. Cuộn tròn thịt vịt với trứng muối, hấp cách thủy 15 phút. Cho ra đĩa để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh. Khi dọn ra đĩa, cắt thành từng lát mỏng.

Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu "Chế biến món Cơm nắm kiểu Nhật"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét