Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Tôm viên

Tôm viên
- Nguyên liệu:
Nạc tôm 300g. Hẹ cắt nhuyễn một ít. Rượu gạo 1/2 thìa xúp. Muối, đường, hạt nêm và tiêu xay vừa đủ.
- Cách chế biến:

Nạc tôm rửa sạch, thấm cho ráo nước, dùng một nửa nạc tôm băm nhuyễn (hoặc dùng chày quyết nhuyễn) một nửa còn lại xắt nhỏ, trộn hẹ cắt nhuyễn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó vò tôm thành từng viên nhỏ, đem hấp cách thuỷ khoảng 8 - 10 phút là tôm chín, cho tôm ra đĩa dùng nóng, chấm với xì dầu ớt hay tương ớt chua ngọt đều ngon, nếu thích có thể cho ít dầu ra chảo chiên sơ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét