Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Tôm xào tàu xì cần tây

Tôm xào tàu xì cần tây
- Nguyên liệu:
Tôm sú 400g. Cần tây 1 cây. Ớt chuông đỏ 1 quả. Gừng băm 1 thìa cà phê. Tỏi băm 1 thìa cà phê. Hành lá 2 cọng. Rau mùi 3 cọng. Tàu xì 3 thìa xúp. Hạt nêm 1/2 thìa cà phê. Mì chính 1/2 thìa cà phê. Dầu ăn 2 thìa xúp. Dầu vừng vừa đủ.


- Cách chế biến:

Tôm bóc vỏ chừa đuôi, cần tây tước xơ, xắt miếng vừa ăn. Ớt chuông lạng bỏ lõi, xắt hạt lựu, hành lá xắt nhuyễn. Bắc chảo, phi thơm tỏi và gừng. Trút tôm vào xào đến khi tôm chuyển sang màu cam thì cho tàu xì vào đảo qua. Nêm thêm hạt nêm và mì chính vào tôm cho vừa ăn rồi thả cần tây, ớt chuông vào đảo đều nhanh tay, ớt và rau cần chín giòn là được. Rắc hành lá vào rồi tắt bếp. Cho thêm vài giọt dầu vừng cho thơm. Trút ra đĩa, trang trí hành lá, rau mùi.
Công ty Máy hút chân không Đại Nam xin giới thiệu :Tôm xào tàu xì cần tây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét