Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Tôm nướng địa trung hải

Tôm nướng địa trung hải
- Nguyên liệu:
Tôm 400g. Ớt đỏ 1 quả. Rượu rum 2 thìa canh. Dầu ô liu 1 thìa canh. Bột cà ri 1 thìa cà phê. Bột allspice 1 thìa cà phê. Ớt bột 1 thìa cà phê. Que xiên vừa đủ.

- Cách chế biến:

Tôm bóc vỏ, để lại đuôi cho đẹp mắt. Ớt đỏ thái miếng 2cm x 3cm, xiên cùng tôm. Rượu, dầu ô liu, bột cà ri và bột allspice trộn đều. Ướp tôm - ớt với hỗn hợp nước ướp khoảng 5 phút. Nướng trên bếp gas hoặc trong lò với nhiệt độ 200°C khoảng 10 phút. Nếu nướng trong lò sau khi nướng xong nên bật bếp gas hơ thêm 1 - 2 phút nữa để tôm/ớt xem xém cho thơm và đẹp mắt. Dọn kèm chanh và mayonnaise.
Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu món "Tôm nướng địa trung hải"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét