Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Hoành thánh Thượng Hải

Hoành thánh Thượng Hải
- Nguyên liệu:
Hoành thánh 320g. Thịt lợn (loại thịt ba chỉ) 160g. Bắp cải 24g. Hành tím 2 củ. Hành cắt nhỏ 2 thìa canh. Bột năng 2 thìa cà phê. Muối một ít. Dầu ăn và đường.


- Cách chế biến:
Bắp cải rửa sạch, cho vào trong nước sôi có nêm một ít dầu và muối, trụng chín, vớt ra, xối nước lạnh, để ráo nước và cắt sợi. Hành tím bóc vỏ.
Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái riêng thịt nạc và thịt mỡ, thịt mỡ thái hạt lựu, thịt nạc thái sợi rồi băm nhuyễn, sau đó cho gia vị và bắp cải thái sợi vào, trộn đều, làm nhân.
Trải hoành thánh ra, cho một lượng nhân thích hợp vào giữa miếng hoành thánh rồi gấp lại, dùng nước dán miệng lại, tương tự làm cho hết phần nhân.

Cho hoành thánh vào trong nước luộc đến khi nổi lên trên thì vớt ra, để ráo nước, cho vào trong tô; nấu sôi nước dùng và hành tím, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ vào tô hoành thánh, cuối cùng rắc hành lá cắt nhỏ vào là được. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét