Đậu phụ xiên que
chiên
- Nguyên liệu:
Đậu phụ
250g. Bún tươi 180g. Bí xanh 1 quả cắt khoanh tròn. Dầu ăn, nước tương, ớt đỏ
thái nhuyễn, tỏi, bơ lạc, ớt chuông đỏ cắt hình vuông, tương ngọt, dưa chuột, lạc
đã rang, rau thơm để trang trí.
- Cách chế biến:
Đậu phụ
cắt vuông, thấm khô nước. Cho dầu ăn, nước tương, ớt, gừng và bơ lạc vào máy
xay trộn đền hỗn hợp. Lấy ra cho vào tô và bỏ đậu phụ vào trộn đền cho thấm gia
vị. Bọc lại và cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
Trong
lúc đó, lấy tre để xiên ngâm vào nước lạnh. Lấy đậu phụ đã thấm gia vị xiên vào
que, xen kẽ 1 miếng ớt, bí xanh và đậu phụ. Sau đó, quết nước xốt lên. Cho cây
xiên vào chảo chiên vàng. Bày bún ra đĩa, cắt dưa chuột thành khoanh nhỏ, cho lạc,
tỏi, ớt thái nhuyễn, tương ớt vào, trộn đều với bún. Đặt khoảng 2 xiên đậu phụ
đã chiên lên trên bún. Thái nhỏ rau thơm rải đều lên bề mặt để trang trí.
Công ty Máy Đại nam chuyên cung cấp máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,máy hút chân không,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét