Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Đậu phụ xiên que chiên

Đậu phụ xiên que chiên
- Nguyên liệu:
Đậu phụ 250g. Bún tươi 180g. Bí xanh 1 quả cắt khoanh tròn. Dầu ăn, nước tương, ớt đỏ thái nhuyễn, tỏi, bơ lạc, ớt chuông đỏ cắt hình vuông, tương ngọt, dưa chuột, lạc đã rang, rau thơm để trang trí.

- Cách chế biến:
Đậu phụ cắt vuông, thấm khô nước. Cho dầu ăn, nước tương, ớt, gừng và bơ lạc vào máy xay trộn đền hỗn hợp. Lấy ra cho vào tô và bỏ đậu phụ vào trộn đền cho thấm gia vị. Bọc lại và cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.

Trong lúc đó, lấy tre để xiên ngâm vào nước lạnh. Lấy đậu phụ đã thấm gia vị xiên vào que, xen kẽ 1 miếng ớt, bí xanh và đậu phụ. Sau đó, quết nước xốt lên. Cho cây xiên vào chảo chiên vàng. Bày bún ra đĩa, cắt dưa chuột thành khoanh nhỏ, cho lạc, tỏi, ớt thái nhuyễn, tương ớt vào, trộn đều với bún. Đặt khoảng 2 xiên đậu phụ đã chiên lên trên bún. Thái nhỏ rau thơm rải đều lên bề mặt để trang trí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét