Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Chế biến món mì soba trà chanh

Mì soba trà chanh
- Nguyên liệu chế biến gồm có
Chà soba (gean tea noodles) 200g. Có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi Nhật,bạn lên xem ngày sản xuất hạn sử dụng trên bao bì
Nước dùng dashi 750ml (dashi có thể được bán ở dạng hạt nhỏ như hạt nêm, hoặc viên xúp, dashi cũng có thể được đóng vào túi nhỏ.
 Khi đó tùy theo hướng dẫn sử dụng mà pha ra 750ml nước dashi). Mì 200g. Mirin 1 thìa. Xì dầu Nhật 1 thìa. Đậu tươi 1 hộp. Rong biển khô 1 lát. Vừng rang 3 thìa.


- Cách chế biến:

Luộc mì theo hướng dẫn trên vỏ gói mì. Thường là 1l nước cho 100g mì, nước có pha ít muối, thời gian luộc khoảng 5 - 6 phút. 
Nguyên tắc luộc vẫn là sợi mì luộc vừa chín tới, không cứng, không bị nát, vẫn giữ được độ dai khi nhai sợi mì.
 Mì luộc xong thì xả dưới nước lạnh rồi để ráo nước. Chia mì ra 2 bát. Đun sôi nước dùng dashi rồi cho mirin và xì dầu vào. 
Đậu tươi cắt thành khối vuông nhỏ, xếp lên trên mì. Múc nước dùng vào bát mì, rắc rong biển khô và vừng rang lên trên và thưởng thức.

Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp các dòng máy thái thịt,máy hút chân không,máy hàn miệng túi.Hi vọng bài viết "Chế biến món mì soba trà chanh" sẽ giúp ích cho các bạn yêu món ăn Nhật và đang học nấu ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét