Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Sushi chà bông thịt

Sushi chà bông thịt
- Nguyên liệu:
Rong biển 4 lá. 
Củ cải đỏ 1 củ. 
Đậu cô ve 60g.
 Gạo thơm 250g. Lê 1 quả.
 Muối 1/2 thìa cà phê.
 Đường 1 thìa cà phê.
 Dầu ô liu 1 thìa xúp. 
Nước tương 1 thìa xúp. 
Mù tạt 1 thìa cà phê.


- Cách chế biến:
Gạo thơm dẻo vo kỹ, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, nấu chín hơi khô, cho vào một ít muối. Củ cải đỏ gọt bỏ vỏ, cắt sợi vuông dài bằng lá rong biển, luộc vừa chín. Đậu cô ve tước chỉ, luộc vừa chín. Lê gọt bỏ vỏ, xắt cọng dài. Trải miếng rong biển ra cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho củ cải, đậu, lê vào, cuộn lại để 3 - 5 phút, lấy dao cắt khoanh tròn khoảng 3cm là vừa ăn. Bày ra đĩa, dùng chung với nước tương pha ít mù tạt

Mách nhỏ: Khi nấu cơm chín, để gần nguội (còn hơi ấm) thì cho lên miếng rong biển gói chung với rau, quả. Cơm sẽ dẻo và thơm hơn khi để nguội hoàn toàn.


Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu món "Sushi chà bông thịt"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét