Vịt tiềm Quảng
Đông
- Nguyên liệu:
Vịt 1
con. Chả lụa chay 100g. Lạc hoặc bạch quả 10g. Dừa tươi 1 quả. Củ cải trắng 1 củ.
Khoai tây 1 củ. Tàu hủ ky 1 lá. củ năng 200g. Mì căn 1 cây. Hạt điều 50g. Su su
1 quả. Cà rốt 2 củ. Hoa chuối 300g. Rau mùi, ớt, tiêu, hạt nêm, muối, giấm vừa
đủ.
- Cách chế biến:
Vịt làm sạch, để ráo. Lạc ngâm nở, nấu vừa mềm. Củ
năng gọt vỏ, tỉa hoa xào sơ. Su su + củ cải trắng + cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, tỉa
hoa, xào sơ. Mì căn + chả lụa: cắt miếng xào sơ. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm
nước muối trụng nước sôi xào sơ. Khoai tây luộc chín, lột vỏ tán nhuyễn nắn đầu
vịt gắn mỏ tỉa bằng cà rốt, gắn mắt bằng hạt tiêu đen. Hoa chuối luộc chín với
nước pha chút giấm, vừa chín vớt ra ngâm nước lạnh bỏ lõi trong + lốp già bên
ngoài. Tàu hủ ky bẻ bìa nhúng nước vớt ra để ráo. Cho tất cả hỗn hợp nhân đã
xào: lạc + chả lụa + mì căn + gia vị dồn vào hoa chuối, lấy tàu hủ ky gói lại,
lấy dây buộc cho chặt. Nấu nước sôi cho cà rốt + su su + củ cải + củ năng + nước
dừa nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn cho vịt vào hầm mềm. Cho vịt ra thố gắn đầu vịt
vào, múc thêm nước + cà rốt xếp xen kẽ rắc thêm rau mùi, ớt.Công ty Máy hút chân không Đại Nam chuyên phân phối máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét