Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Gà chiên

Gà chiên
- Nguyên liệu:
Đùi gà, Xốt hoisin, tương đậu nành, hạt tiêu, xốt Worchestershire, vài nhánh tỏi, thái lát mỏng vừa đủ.

- Cách chế biến:
Đùi và má đùi lọc lấy phần thịt, thấm khô. Ướp thịt với hạt tiêu, 2 thìa xốt hoisin, 2 thìa tương đậu nành và vài giọt xốt Worchestershire trong 15-30 phút.

Nếu bạn có ít thời gian có thể cho gà vào lò nướng hoặc nồi nướng, nướng tổng thời gian khoảng 15 phút nhiệt độ 180 - 200°C rồi lấy ra thái lát dày 1cm. Nếu có nhiều thời gian hơn, có thể rắc một lớp bột ngô mỏng lên bề mặt thịt rồi cho lên chảo chiên 3 - 4 phút mỗi mặt ở lửa vừa, khi đó miếng thịt có một lớp mỏng giòn ở bên ngoài rất hấp dẫn. Thái lát dày 1cm. Phi thơm tỏi trên bếp cho vàng, đổ thịt vào xào cùng tỏi trên lửa lớn tới khi tỏi có màu vàng nâu thì cho ra đĩa, ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét