Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Trứng xốt xì dầu

Trứng xốt xì dầu
- Cách chế biến:
Trứng gà hoặc vịt 6 quả. Nước 1/2 cốc. Gừng tươi 1 củ. Rượu gạo 1 thìa. Đường 2 thìa. Dầu ăn 2 thìa, xốt xì dầu 1/3 cốc. Hành tươi, hạt nêm vừa đủ.


- Cách chế biến:
Rửa hành, thái nhỏ. Gừng đập giập. Luộc chín trứng, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm hành, gừng, nước, xốt xì dầu, rượu, dầu ăn, nêm hạt nêm, đậy vung, đun sôi, vừa lửa chừng 25 phút cho ngấm. Bỏ gừng, hành, để nguội, cắt trứng làm đôi, bày ra đĩa và thưởng thức.

Mách nhỏ: Muốn luộc trứng không bị vỡ, bạn hãy cho thêm vào nồi nước một chút muối. Món trứng này để trong tủ lạnh có thể giúp bảo quản được nhiều ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét