Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Chả giò tôm Triều Châu

Chả giò tôm Triều Châu
- Nguyên liệu:
Tôm xay 1kg. Củ năng 1 hộp. Gan lợn 250g. Nước hành tây 1 thìa. Muối 1 thìa. Đường 2 thìa, xốt mận 2 thìa. Tàu hủ ky (loại đông lạnh), giấm, bột năng, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:
Củ năng, băm nát hoặc cho vào máy xay nhưng đừng để nhuyễn quá, vắt nước bỏ. Sau đó trộn chung các gia vị còn lại làm nhân, cắt miếng tàu hủ ky làm 8, rồi cuốn như cuốn chả giò, đem chiên lửa vừa, trở mặt cho vàng đều.

Pha nước xốt: 2 thìa xốt mận, 2 thìa đường, thìa giấm, 1 thìa bột năng, cho lên bếp nấu vừa sôi là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét