Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Chế biến món Sushi hải sản chay

Sushi hải sản chay
- Nguyên liệu:
Rong biển 4 lá. Gạo thơm 250g. Tôm chay 50g. Chả cá chay 50g. Đậu cô ve 60g. Muối 1/2 thìa cà phê. Đường 1 thìa cà phê. Dầu ô liu 1 thìa xúp. Nước tương, mù tạt chấm kèm.


- Cách chế biến:
Gạo vo kỹ, nấu chín hơi khô, cho vào ít muối, xới đều. Tôm chay ngâm mềm, luộc sơ, cắt miếng mỏng theo chiều dọc của đầu tôm. Chả cá chay chiên sơ, cắt sợi. Đậu cô ve luộc vừa chín. Trải miếng rong biển ra, cho cơm vào ép theo miếng rong biển, cho tôm, chả cá, đậu vào, cuộn tròn lại, để 3 - 5 phút, lấy dao cắt khoanh tròn khoảng 3cm là vừa ăn. Dọn dùng chung với nước tương pha mù tạt.

Mách nhỏ: Nấu cơm để chín cho ra thố để gần nguội và cho lên miếng rong biển gói chung với rau củ, cơm sẽ dẻo và thơm hơn. Tôm nếu cho vào hấp rồi gói sẽ ngon hơn luộc.


Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu "Chế biến món Sushi hải sản chay"


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét