Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Cách chế biến món Sushi mực

Sushi mực
- Nguyên liệu:
Cơm dẻo đủ dùng. 
Mực ống tươi1kg,không dùng mực đông lạnh.
 Dưa chuột 1 quả. 
Trứng tôm ebiko, 
xì dầu Nhật, 
gừng chua Nhật, 
đường vừa đủ.


- Cách chế biến:
Mực ống làm sạch, tách râu. Dưa chuột cắt hạt lựu. Bắc chảo nóng, cho xì dầu Nhật, nước, nêm thêm chút đường, gừng chua cho vừa ăn. Khi hỗn hợp vừa sôi, giảm lửa liu riu, cho mực và râu mực vào. Khi mực vừa chín, vớt ra, để nguội.
Râu mực cắt nhỏ, trộn với cơm, trứng tôm, dưa chuột, một chút nước. Dồn tất cả hỗn hợp này vào bên trong con mực.
Bắc chảo nước kho mực lại lên bếp, bỏ mực dồn vào, để mực chín thêm khoảng 2 phút. Bắc xuống, lấy mực ra khỏi chảo, xắt lát, bày lên đĩa, cho chút nước kho mực lên trên. Có thể trang trí thêm bằng ớt và dưa chuột.


Lưu ý: Món này dùng như món khai vị trong các bữa ăn Việt Nam hoặc là món chính trong bữa ăn Nhật.

Công ty Máy Đại Nam hân hạnh giới thiệu "Cách chế biến món Sushi mực"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét