Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Đà điểu nấu panaeng

Đà điểu nấu panaeng
- Nguyên liệu:
Thịt đà điểu 500g. Mắm ruốc 1/2 thìa. Hành tây 1 củ. Đường 1 thìa. Hạt thì là 1 thìa. Tỏi 2 tép. Riềng 10g. Ớt chuông 1 quả. Nước cốt dừa 400ml. Ớt khô 3 quả. Nước mắm 2 thìa. Hạt rau mùi 1 thìa. Hành tím 3 củ. Sả 1 cây. Lá chanh, dầu ăn.


- Cách chế biến:

Hành tím và tỏi bóc vỏ. Riềng gọt vỏ thái nhỏ cùng sả. Đun nóng chảo, cho hành, tỏi, sả, riềng, ớt khô vào rang thơm, đem xay nhuyễn. Thịt đà điểu thái khối vuông vừa ăn. Đun nóng 2 thìa xúp dầu ăn, cho thịt đà điểu vào đảo săn lại. 
Thêm nước cốt dừa và hỗn hợp rang thơm xay nhuyễn. Để lửa vừa. Nêm nước mắm, mắm ruốc, đường, hạt rau mùi và thì là. Nấu cho phần nước hơi sánh lại.
 Thêm ớt chuông và củ hành tây thái thanh dài hoặc miếng vuông vừa ăn vào, nấu đến khi vừa chín tới. Cuối cùng, rải ít lá chanh thái sợi vào tạo hương thơm. Dùng nóng với cơm trắng.


Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu "Đà điểu nấu panaeng"


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét