Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu phụ Tứ Xuyên
- Nguyên liệu:
Đậu phụ tươi 1 bìa. Thịt lợn băm 100g. Hành khô, tỏi, sa tế, ớt tươi, xì dầu, đường, giấm đen, dầu vừng, bột đao, hành hoa.


- Cách chế biến:

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ phi thơm cùng dầu vừng, sau đó cho thịt băm vào đảo kỹ. Nêm xì dầu, đường, sa tế vừa đủ vị, cho thêm một chút nước đun nhỏ lửa. Trút đậu phụ tươi, đảo nhanh tay tránh nát đậu. Để lửa nhỏ trong vòng 2 phút, cho 1 thìa giấm đen. Hòa bột năng, cho vào để nước xốt có độ sánh. Cho đậu ra đĩa, rắc hành hoa thái nhỏ, ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét