Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Món trứng phù dung

Món trứng phù dung
- Nguyên liệu:
Mướp khía 1 quả. Miến dong 1 lọn. Nấm rơm 100g. Tôm nõn 100g. Trứng gà 4 quả. Hành tím 1 củ băm nhuyễn. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:
Mướp khía bào vỏ rửa lại, sau đó cắt sợi. Miến dong ngâm nỏ, cắt khúc. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo cắt sợi. Tôm nõn rửa sạch để ráo, ướp với ít muối và hạt nêm, xào chín để riêng. Trứng gà cho ra tô nêm tí xíu muối, đánh tan.

Đặt chảo lên bếp vặn lửa để chảo nóng, cho vào chảo 2 thìa xúp dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho tôm và tất cả các nguyên liệu vào xào, nêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn, đảo nhanh tay, cuối cùng cho trứng vào đảo đều, trứng chín xúc ra đĩa rắc ít tiêu xay ăn nóng với cơm, lưu ý món trứng này khi xào nên để lửa to, phần nguyên liệu trong chảo nên đảo nhanh tay, chỉ đảo sơ thôi rồi cho trứng vào đảo đều, nếu xào lâu quá phần mướp và nấm sẽ ra nước, món trứng sẻ nhão nhẹt ăn mất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét