Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Thịt lợn hầm Hungary

Thịt lợn hầm
- Nguyên liệu:
Thịt vai lợn xông khói 400g. Gan lợn 100g. Nước dùng 1 tô. Pho mát bào 1/2 bát. Nước tương 1/4 bát. Xốt cà chua 1 bát. Dầu ăn 2 thìa. Tỏi băm 2 thìa. Hành tây băm 1/4 bát. Khoai tây thái hạt lựu 1 bát. Cà rốt thái hạt lựu 1 bát. Ớt chuông xanh thái hạt lựu 1/4 bát. Mì chính, muối, tiêu vừa đủ.

- Cách chế biến:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi, hành tây, thịt vai xông khói và gan trong 5 phút bằng lửa vừa. Thêm nước dùng, muối, nước tương và xốt cà chua. Đậy vung lại và hầm với lửa vừa trong vòng 15 phút. Thêm tiếp nước dùng, khoai tây, cà rốt, hạt tiêu, ớt chuông xanh và đỏ, pho mát. Nêm muối, hạt tiêu và mì chính. Đậy vung hầm thêm 5 phút bằng lửa nhỏ.

Mách nhỏ: Làm lạnh pho mát trước khi bào và phết một chút dầu ăn lên máy bào để bào pho mát dễ dàng hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét