Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Lẩu cháo Phúc Kiến

Lẩu cháo Phúc Kiến
- Nguyên liệu:
Gạo tẻ thơm 1 lon. Nếp ngon 1 thìa xúp. Nước lọc 1,5 lít. Cá chẻm 500g. Nấm rơm 200g. Nấm kim châm 100g. Bột ngô (hoặc bột năng) 2 thìa, cải cúc, cải mầm (cải cay). Hành tím và tỏi phi vàng. Hành, rau mùi, ớt.
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu xay, gia vị hải sản và hạt nêm.

- Cách chế biến:
Gạo tẻ và gạo nếp đem rang cho sẵn. Cá làm sạch, cắt khoanh hoặc cắt miếng vuông tùy thích. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo. Cải cúc, cải mầm (cải cay) nhặt rửa sạch, để ráo.
Bắc một nồi nước sôi, cho gạo tẻ và gạo nếp đã rang vào nấu trên lửa lớn, vớt bọt, đậy nắp và hạ lửa nấu tiếp đến khi cháo nhừ và sánh. Nêm đường, muối, ít nước mắm chấm ngon, gia vị hải sản và hạt nêm.
Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 1 cà phê thìa muối. Để thấm gia vị. Vớt cá ra áo qua bột ngô. Cho cá vào cháo. Khi cá bắt đầu chín, cho tiếp nấm rơm vào nồi.
Múc cháo sang nồi lẩu, cho hành tỏi phi vàng lên mặt cùng với hành, rau mùi, tiêu xay.

Dọn cháo lên, ăn cùng nấm kim châm, cải cúc, cải mầm, chấm nước mắm ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét