Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Cách chế biến món Cơm giấm cuốn nhân thập cẩm

Cơm giấm cuốn nhân thập cẩm
- Nguyên liệu:
Gạo Nhật 150g (nấu thành cơm). 
Giấm Nhật 1/2 thìa canh. 
Đường 1 thìa cà phê. 
Muối 1 thìa cà phê. 
Trứng gà, dưa chuột, cá ngừ kho, trứng tôm, rong biển khô, tôm biển khô, gừng đỏ, củ sen ngâm giấm vừa đủ.

- Cách chế biến:
Trộn hỗn hợp giấm, đường, muối với nhau, cho vào trộn chung với cơm đã nấu, dùng quạt cho cơm nguội đi. 
Cho cơm lên ½ lá rong biển khô, tiếp theo cho dưa chuột cắt khúc, trứng gà, trứng tôm, tôm khô, gừng đỏ, cá ngừ kho, củ sen ngâm giấm lên. Sau đó dùng mành tre cuốn lại.


Cơm phủ trứng
- Nguyên liệu:
Gạo trắng 250g. Trứng gà 1 quả. Nước tương một ít.
- Cách chế biến:

Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp nấu thành cơm. Xới cơm vào bát. Dùng đũa ấn lõm phần giữa bát cơm. Đập trứng sống vào bát cơm. Rưới nước tương lên trứng và cơm.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp Máy hút chân không gia đình DZ300B,máy đóng đai thùng,máy bọc màng thực phẩm xin giới thiệu bài viết về "Cách chế biến món Cơm giấm cuốn nhân thập cẩm" Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho Quý Vị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét