Lẩu ốc Thượng Hải
- Nguyên liệu:
Lòng đỏ trứng vịt 2 quả. Ốc đồng 2kg.
Bột mì cán mỏng 3 miếng, vỏ quýt thái chỉ 10g. Hồi hương 5 hạt. Ớt khô 2 quả.
Tương ớt 15g. Mì chính 5g. Muối 5g. Rượu thực phẩm 5ml. Xì dầu 2/3 bát. Giấm
5ml. Mõ lợn 50g. Nước thịt (hoặc xương hầm) 1,5 lít. Hành lá, gừng vừa đủ.
- Cách chế biến:
Đổ ốc vào chậu nước, cho lòng đỏ trứng
vịt vào nuôi trong 3 ngày, đợi ốc ăn hết lòng đỏ trứng vịt là đủ béo. Rửa sạch ốc,
trộn ốc với hành lá cắt khúc, gừng thái miếng, hồi hương, vỏ quýt thái chỉ, rượu
thực phẩm, nước lọc, đặt vào nồi hấp trong khoảng 30 phút bằng lửa vừa rồi bỏ
ra, để nguội lấy thịt ốc ra, bỏ vỏ.
Dùng bột mì cán mỏng bao thịt ốc lại. Mì
cán thành những miếng vuông 1,5cm thả vào nước sôi chần qua rồi vớt ra để ráo
nước. Đun nóng nồi, đổ nước thịt, muối, mì chính, rượu, bột bao thịt ốc vào đun
sôi, sau đó trút sang nồi lẩu, bưng lên bàn ăn. Khi ăn: Cho mỡ lợn, tương ớt
vào đĩa, giấm vào bát con. Người ăn tự pha chế gia vị giấm cho vừa khẩu vị. Ăn
nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét