Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Lẩu ốc Thượng Hải

Lẩu ốc Thượng Hải
- Nguyên liệu:
Lòng đỏ trứng vịt 2 quả. Ốc đồng 2kg. Bột mì cán mỏng 3 miếng, vỏ quýt thái chỉ 10g. Hồi hương 5 hạt. Ớt khô 2 quả. Tương ớt 15g. Mì chính 5g. Muối 5g. Rượu thực phẩm 5ml. Xì dầu 2/3 bát. Giấm 5ml. Mõ lợn 50g. Nước thịt (hoặc xương hầm) 1,5 lít. Hành lá, gừng vừa đủ.


- Cách chế biến:

Đổ ốc vào chậu nước, cho lòng đỏ trứng vịt vào nuôi trong 3 ngày, đợi ốc ăn hết lòng đỏ trứng vịt là đủ béo. Rửa sạch ốc, trộn ốc với hành lá cắt khúc, gừng thái miếng, hồi hương, vỏ quýt thái chỉ, rượu thực phẩm, nước lọc, đặt vào nồi hấp trong khoảng 30 phút bằng lửa vừa rồi bỏ ra, để nguội lấy thịt ốc ra, bỏ vỏ.
 Dùng bột mì cán mỏng bao thịt ốc lại. Mì cán thành những miếng vuông 1,5cm thả vào nước sôi chần qua rồi vớt ra để ráo nước. Đun nóng nồi, đổ nước thịt, muối, mì chính, rượu, bột bao thịt ốc vào đun sôi, sau đó trút sang nồi lẩu, bưng lên bàn ăn. Khi ăn: Cho mỡ lợn, tương ớt vào đĩa, giấm vào bát con. Người ăn tự pha chế gia vị giấm cho vừa khẩu vị. Ăn nóng.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối Máy hàn miệng túi,Máy hàn miệng túi,Máy hàn miệng túi,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét