Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Chế biến món Lẩu sukiyaki

Lẩu sukiyaki
- Nguyên liệu:
Thịt bò 100g. Đậu phụ trắng 1 bìa. Nước dùng 2 lít. Nước cốt gà 3 thìa. Hành tây 1 củ. cải cúc 150g. Bắp cải 100g. Nấm hương 10g. Trứng gà 2 quả. Rượu, vang, đường, nước tương vừa đủ.


- Cách chế biến:

Cải cúc, bắp cải, nấm hương rửa sạch, cắt miếng vừa. Hành tây lột vỏ, cắt miếng mỏng bày lên đĩa cho thật đẹp mắt. 
Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 3cm. Thịt bò xắt lát mỏng. Đun nóng nồi, cho một ít dầu ăn vào, cho hành tây, bắp cải vào xào lên cho có mùi thơm, sau đó cho nước tương, một ít rượu vang và nước dùng vào khoảng 2/3 nồi lẩu, rồi cho đường vào đến khi nào cảm thấy ngọt chuông là được. 
Đợi nước lẩu thật sôi, cho vào nồi 3 thìa xúp cốt gà (nêm lại cho vừa ăn). Khi ăn, nhúng các thứ rau, đậu phụ và thịt bò vào, nhúng bao nhiêu ăn bấy nhiêu cho thật nóng và để tránh rau bị mềm quá trong khi thịt bò lại quá dai.
 Trứng đập vào bát đánh tan, rau và thịt vừa nhúng vào lẩu lấy ra còn nóng hổi bỏ vào bát trứng đã đánh tan và ăn ngay.


Công ty Máy Đại Nam hân hạnh giới thiệu cách "Chế biến món Lẩu sukiyaki"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét