Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Chế biến món Sushi quả quất

Sushi quả quất
- Nguyên liệu:
Quả nam việt quất đen 50g. Dưa chuột 1 quả. Ớt hiểm 2 quả. Mật ong 3 thìa xúp. Giấm gạo lisa 10ml. Cơm 2 bát. Đường 2 thìa cà phê. Muối 1 thìa cà phê.


- Cách chế biến:
Quả nam việt quất ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, vớt ra để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ, bào thành những lát mỏng. Ớt hiểm băm nhỏ. Hòa tan giấm gạo lisa với đường và muối, cho cơm vào trộn đều. Dùng một khuôn tròn đường kính khoảng 5cm, quấn dưa chuột vòng theo khung khuôn, cho cơm vào, ép chặt. Rút khuôn ra, đặt quả nam việt quất trên mặt cơm.

Nước xốt: Pha mật ong với 3 thìa xúp nước lọc, cho vào một ít ớt băm, 1/2 thìa cà phê muối. Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là được. Cho sushi ra đĩa, rưới nước xốt lên mặt.


Công ty Đại Nam xin giới thiệu "Chế biến món Sushi quả quất"



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét