Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Cá hấp kỳ lân

Cá hấp kỳ lân
- Nguyên liệu:
Cá lóc 1kg. Jăm bông 100g. Gừng 100g. Nấm đông cô khô 300g. Rượu nếp 1 thìa canh. Lòng trắng trứng gà 1 cái. Nước tương 1 thìa canh. Bột năng 1 thìa cà phê. Hạt nêm, dầu ăn, đường, tiêu.

- Cách chế biến:
Cá lóc làm sạch vẩy, móc mang, dùng mũi dao tách nhẹ đầu làm 2 phần, lọc phần thịt ra để cắt thịt, xếp cá còn nguyên đầu và xương sông lên đĩa. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm xắt đôi, bỏ cuống. Jăm bông xắt miếng vuông.
Thịt cá xắt thành từng miếng vừa phải. Lần lượt xếp 1 miếng cá xen kẽ một miếng nấm, gừng, jăm bông, làm cho đến hết con cá. Cho nguyên con cá vào hấp khoảng 15 phút.

Làm xốt: Cho ít nước hấp cá vào chảo, nêm hạt nêm, đường, nước tương hòa với bột năng đã pha nước lạnh, đun sôi rồi dội lòng trắng trứng gà đã đánh tan, khi sôi lại rưới lên đĩa cá, rắc tiêu. Trang trí với cải xanh chần và ớt tạo hình vẩy kì lân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét