Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Sủi cảo Lệ Phố

Sủi cảo
- Nguyên liệu:
Xương ống lợn 400g. Thịt lợn xay 100g. Tôm sú 150g. Giò sống 100g. Mực ống 150g. Cá viên 150g. Nấm đông cô khô 3 tai. Cải ngồng 250g. Da hoành thánh 100g. Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm vừa đủ.

- Cách chế biến:

Rửa sạch tôm sú, luộc chín, bóc vỏ. Mực ống chà muối, rửa sạch, khứa bông, thái miếng hình chữ nhật. Cải ngồng rửa sạch, thái khúc dài 5cm. Nấm đông cô ngâm nỏ, cắt bỏ chân nấm, thái nhuyễn. Đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn thịt lợn xay với giò sống, nấm đông cô, đầu hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xúp nước mắm và một chút tiêu.
 Lần lượt cho 1/2 thìa cà phê hỗn hợp này và 1 con tôm lên miếng da hoành thánh, gấp đôi lại rồi luộc chín. Đun sôi 1,5 lít nước, hầm xương ống lợn lấy nước dùng. Nêm 1 thìa xúp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Khi nước dùng sôi, cho cá viên, mực và cải ngồng vào. Cho sủi cảo vào tô, chan nước dùng, rắc tiêu và hành lá, rau mùi cắt nhỏ rồi thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét