Gà
quay
- Nguyên liệu:
Gà 1
con. Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương, quả mắc mật, hạt mùi, lá chanh, ớt bột,
hành khô, tỏi vừa đủ.
- Cách chế biến:
Gà cắt
tiết, vặt bỏ lông, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, để nguyên con, xát muối, tiêu, đường
trong và ngoài gà. Trộn hỗn hợp ngũ vị hương, quả mắc mật, hạt mùi giã nhỏ, lá
chanh thái nhỏ, ớt bột, hành khô, tỏi đập giập rồi xát vào trong và xung quanh
mình gà. Ướp gà qua đêm hoặc 12 giờ đồng hồ. Trước khi nướng treo gà ra chỗ
thoáng gió để da gà có độ giòn. Đặt lò ở nhiệt độ 180°C, nướng trong vòng 90 phút.
15 phút trở gà một lần giúp gà được vàng đều. Chế biến nước xốt từ nước chảy ra
trong bụng gà, nêm gia vị vừa đủ cùng một chút bột đao. Gà chặt miếng nhỏ, chấm
nước xốt, dùng kèm bánh mì nướng giòn.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối Máy hút chân không,Máy hút chân không,Máy hút chân không,Máy hút chân không,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét