Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Gà quay Quảng Đông

Gà quay
- Nguyên liệu:
Gà 1 con. Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương, quả mắc mật, hạt mùi, lá chanh, ớt bột, hành khô, tỏi vừa đủ.

- Cách chế biến:

Gà cắt tiết, vặt bỏ lông, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, để nguyên con, xát muối, tiêu, đường trong và ngoài gà. Trộn hỗn hợp ngũ vị hương, quả mắc mật, hạt mùi giã nhỏ, lá chanh thái nhỏ, ớt bột, hành khô, tỏi đập giập rồi xát vào trong và xung quanh mình gà. Ướp gà qua đêm hoặc 12 giờ đồng hồ. Trước khi nướng treo gà ra chỗ thoáng gió để da gà có độ giòn. Đặt lò ở nhiệt độ 180°C, nướng trong vòng 90 phút. 15 phút trở gà một lần giúp gà được vàng đều. Chế biến nước xốt từ nước chảy ra trong bụng gà, nêm gia vị vừa đủ cùng một chút bột đao. Gà chặt miếng nhỏ, chấm nước xốt, dùng kèm bánh mì nướng giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét