Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Tôm càng xanh nướng kiểu Thái

Tôm càng xanh nướng kiểu Thái
- Nguyên liệu:
Tôm càng xanh 2 con. Sả 50g. Bơ 1 lát. Tỏi 2 tép.
Xà lách, cà chua, muối, tiêu, chanh, ớt vừa đủ.

- Cách chế biến:

Tôm càng xanh sơ chế sạch, để nguyên vỏ, rửa sạch, bổ đôi lấy chỉ đen. Tỏi bóc vỏ. Sả rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn với bơ phết lên trên bề mặt tôm, cho vào lò nướng khoảng 15 phút, khi thấy tôm chín chuyển sang màu đỏ, thơm mùi tỏi là được. Bày tôm ra đĩa, trang trí cùng rau xà lách, cà chua, cà rốt tỉa hoa. Món này có màu đỏ của tôm, thơm phức mùi tỏi, sả, có vị ngậy béo của bơ, thịt tôm ngọt thanh khiết. Dùng khi còn nóng, chấm cùng muối tiêu chanh, ớt.   
Công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu cách chế biến món "Tôm càng xanh nướng kiểu Thái"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét