Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Canh ngô hầm chân giò

Canh ngô hầm chân giò
- Nguyên liệu:
Chân giò (phần bắp) 350g. Ngô Mỹ 300g. Ngô non 100g. Hành lá 2 nhánh. Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm vừa đủ.

- Cách chế biến:
Chân giò chà muối, cạo sạch nhớt, lông tơ và rửa sạch, chặt miếng dày 2cm. Ngô Mỹ bỏ vỏ, rửa sạch, chặt khoanh dày 1,5cm. Ngô non rửa sạch, để nguyên. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 0,5cm.

Hầm giò lợn bằng nồi áp suất với 1 lít nước, 1/2 thìa cà phê muối. Nước sôi, vớt bọt rồi đậy nắp hầm cho chín. Sau đó cho ngô Mỹ và ngô non vào. Nêm 1/2 thìa xúp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1,5 thìa cà phê đường. Hầm thêm 10 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành lá, rắc 1/6 thìa cà phê tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét