Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Mì Ý xốt thịt bò băm

Mì Ý xốt thịt bò băm
- Nguyên liệu:
Mì Ý 300g. Thịt bò 400g. Patê gan loại ngon 200g.
Cà chua 1 quả. Hành tây 1 củ. Xốt cà chua 200g. Bơ 50g. Nước dùng 1/2 bát. Muối, tiêu, đường, nước tương ngon, mì chính, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ, ướp với tiêu, dầu ăn, tỏi băm, nước tương ngon, mì chính trộn đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Luộc mì Ý theo hướng dẫn trên bao bì sao cho vừa chín tới. Cà chua băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun chảy sau đó cho hành tây vào xào cho thơm thì cho cà chua vào xào cho mềm, tiếp đến cho thịt bò băm + patê vào giằm cho hơi tơi thịt bò và patê, sau đó cho tiếp xốt cà chua vào, nêm đường, muối cho vừa ăn và nước dùng vào đảo cho đều. Cho mì Ý vào chảo, cho tiếp thịt bò vào dùng đũa xới nhẹ cho mì ngấm đều, cẩn thận không đảo quá tay sẽ nát mì mất ngon. Cho mì ra đĩa kèm thêm bánh mì bơ tỏi giòn xốp rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét