Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Cách làm món Chè bưởi

Chè bưởi
- Nguyên liệu:
Cùi bưởi, bột năng, nước cốt dừa, đậu xanh đã bóc vỏ đường trắng, phèn chua, vôi đã tôi, muối, nước hương bưởi một lượng vừa đủ.


- Cách chế biến:

Cùi bưởi cắt vuông hoặc cắt sợi, sau đó vẩy chút muối, 1 ít nước lã, bóp nhẹ tay cho hết hăng rồi xả nhẹ dưới vòi nước và tiếp tục làm lại một lần nữa. Hoà 1 ít phèn chua vào nước lã để ngâm cùi bưởi khoảng 15 phút rồi xả sạch và ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 ngày. Sau đó, vớt ra rửa cho hết mùi vôi rồi vắt nhẹ, cho vào bát to. Ngâm cùi bưởi đó vào nước đường rồi đun nhỏ lửa cho cạn. Tiếp đó, bỏ cùi bưởi ra phơi trên mâm cho tự khô để cùi giòn rồi tẩm bột năng vào. Đậu xanh sau khi đã đồ chín, để nguyên hạt, đun nước đường rồi cho cùi bưởi đã tẩm bột vào luộc tới khi trong là được. Cuối cùng, cho đậu xanh và bột năng vào, khuấy đều là được. Trước khi bắc xuống bếp, cho nước hương bưởi vào. Múc ra bát và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét