Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Salad thập cẩm kiểu Pháp

Salad thập cẩm kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Thịt lợn (hoặc thịt bò) 400g. Ớt chuông 3 quả. Xà lách 1 cây. Tỏi 2 củ. Khoai tây bi 12 củ. Hành ngâm giấm 2 thìa xúp. Cần tây một ít. Rau ngải thơm, dầu ô liu, giấm, mù tạt, muối, tiêu, bánh mì nướng vừa đủ.

- Cách chế biến:
Cho ớt chuông vào nướng trong lò đến khi ớt hơi cháy vỏ, lấy ra gói giấy trong nhôm, để nguội, lột vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Trộn một thìa xúp giấm, một thìa cà phê mù tạt, 4 thìa xúp dầu ô liu, 2 tép tỏi lột vỏ cắt đôi. Luộc khoai tây 15 phút trong nước có muối. Cắt thịt hầm thành lát mỏng, xắt nhỏ cần tây với rau ngải. Rửa rau xà lách.

Bỏ rau xà lách, thịt, khoai tây, ớt chuông, củ hành ngâm giấm vào tô lớn, bỏ thêm cần tây, rau ngải xắt nhỏ vào, đổ giấm lên rồi trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét