Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Patê gan ngỗng áp chảo

Patê gan ngỗng áp chảo
- Nguyên liệu:
Gan ngỗng 200g. Bột mì 10g. Bơ nhạt 5g. Xoài chín 80g. Xốt tiêu đen 1 thìa cà phê. Bơ nấm 10g. Cải mầm 5g. Dầu giấm 10ml. Giấm Ý cô đặc 10ml. Muối tinh, tiêu vừa đủ.


- Cách chế biến:

Ướp gan ngỗng với muối, tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng. Cho gan ngỗng đã nướng chiên trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng là được, vớt ra để ráo dầu (gan chỉ chiên chín vừa và cẩn thận đừng để cháy vì khi bị cháy gan sẽ không còn độ béo và món ăn sẽ mất ngon). Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên, bày ra đĩa, trang trí cùng các nguyên liệu khác và xoài chín. Món dùng nóng và trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và giấm Ý cô đặc để tăng độ hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét