Mỳ Ý thịt gà xốt
kem
- Nguyên liệu:
Ức gà
không da không xương xắt lát mỏng 300g. Bột mì 50g. Mỳ Ý 200g. Kem tươi 150ml.
Sữa tươi 200ml. Ớt chuông xanh hoặc đỏ, vàng xắt sợi dài 1 quả. Pho mát
parmesan 1/4 bát. Tỏi băm 1 thìa. Chút xíu lá thơm (oregano). Cải bó xôi 100g.
Bắp cải tím 100g. Muối, tiêu, dầu ăn vừa đủ.
- Cách chế biến:
Mỳ Ý
ngâm trong nước lạnh khoảng 15-30 phút cho mềm. Vớt ra, cho mỳ vào tô chịu nhiệt
trong lò vi sóng. Đổ nước ngập mỳ, thêm tí xíu muối. Cho mỳ vào lò vi sóng, đậy
lên 1 lớp khăn giấy loại dày. Bấm 2 lần 4 phút là mỳ chín. Sau mỗi lần bấm, mở
lò ra khuấy mỳ lên để mỳ ngập trong nước. Mỳ chín, lấy ra, để nguội bớt xả mỳ với
nước lạnh. Vớt ra, để ráo. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím xắt sợi, luộc
chín với nước sôi.
Bột mì
trộn đều với muối, tiêu cho lên đĩa. Cho từng miếng mỏng thịt gà lên, lăn đều
hai mặt. Bắc chảo dầu nóng lên bếp (khoảng 5 - 10ml dầu ăn đủ để tráng chảo).
Cho từng lát thịt gà vào, chiên vàng đều hai mặt. Trong chảo rộng vành khác,
cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho ớt chuông + cải bó xôi vào đảo đều. Đổ lần
lượt kem tươi + sữa tươi vào. Nêm gia vị muối, tiêu, lá thơm (oregano) vừa ăn.
Cho thìa cà phê bột mì + pho mát parmesan vào, khuấy đều. Hỗn hợp xốt kem sôi
nhẹ là được.
Tém rau
qua 1 bên chảo, cho mỳ ý đã luộc vào trộn đều cho thấm xốt. Múc mỳ ra đĩa, cho
miếng thịt gà chiên dòn lên. Rưới xốt kem lên mặt. Rắc xíu tiêu, pho mát
parmesan lên (nếu thích). Dùng nóng.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy bọc màng thực phẩm,máy bọc màng thực phẩm,máy bọc màng thực phẩm,máy bọc màng thực phẩm,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét