Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Mỳ Ý thịt gà xốt kem

Mỳ Ý thịt gà xốt kem
- Nguyên liệu:
Ức gà không da không xương xắt lát mỏng 300g. Bột mì 50g. Mỳ Ý 200g. Kem tươi 150ml. Sữa tươi 200ml. Ớt chuông xanh hoặc đỏ, vàng xắt sợi dài 1 quả. Pho mát parmesan 1/4 bát. Tỏi băm 1 thìa. Chút xíu lá thơm (oregano). Cải bó xôi 100g. Bắp cải tím 100g. Muối, tiêu, dầu ăn vừa đủ.

- Cách chế biến:
Mỳ Ý ngâm trong nước lạnh khoảng 15-30 phút cho mềm. Vớt ra, cho mỳ vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập mỳ, thêm tí xíu muối. Cho mỳ vào lò vi sóng, đậy lên 1 lớp khăn giấy loại dày. Bấm 2 lần 4 phút là mỳ chín. Sau mỗi lần bấm, mở lò ra khuấy mỳ lên để mỳ ngập trong nước. Mỳ chín, lấy ra, để nguội bớt xả mỳ với nước lạnh. Vớt ra, để ráo. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím xắt sợi, luộc chín với nước sôi.
Bột mì trộn đều với muối, tiêu cho lên đĩa. Cho từng miếng mỏng thịt gà lên, lăn đều hai mặt. Bắc chảo dầu nóng lên bếp (khoảng 5 - 10ml dầu ăn đủ để tráng chảo). Cho từng lát thịt gà vào, chiên vàng đều hai mặt. Trong chảo rộng vành khác, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm. Cho ớt chuông + cải bó xôi vào đảo đều. Đổ lần lượt kem tươi + sữa tươi vào. Nêm gia vị muối, tiêu, lá thơm (oregano) vừa ăn. Cho thìa cà phê bột mì + pho mát parmesan vào, khuấy đều. Hỗn hợp xốt kem sôi nhẹ là được.

Tém rau qua 1 bên chảo, cho mỳ ý đã luộc vào trộn đều cho thấm xốt. Múc mỳ ra đĩa, cho miếng thịt gà chiên dòn lên. Rưới xốt kem lên mặt. Rắc xíu tiêu, pho mát parmesan lên (nếu thích). Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét