Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Ức gà nhồi táo

Ức gà nhồi táo
- Nguyên liệu:
Thịt ức gà không da 300g. Táo xanh 1 quả. Hành tây 1/3 củ. Nước ép táo 60ml. Bột cà mì 100g. Bột mì 15g. Bột lá basil khô 1/2 thìa cà phê. Bột lá rosemary khô 1/2 thìa cà phê. Tỏi 1 tép. Bơ 2 thìa xúp. Muối 1 thìa cà phê. Đường 1/2 thìa cà phê. Mì chính 1/2 thìa cà phê. Tiêu 1/2 thìa cà phê.

- Cách chế biến:
Ức gà rửa sạch, để ráo, cho vào giữa hai miếng nylon thực phẩm, dùng búa nhỏ dần mỏng (5 - mm). Trộn đều muối, tiêu, đường, mì chính, rắc lên hai mặt miếng gà. Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, bỏ lõi. Hành tây, tỏi băm nhuyễn. Chia đôi hỗn hợp táo, cho vào mỗi miếng lườn gà, cuốn chặt, cố định bằng tăm. Bao bột mì đều lên miếng gà đã cuộn.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa xúp bơ, cho cuộn gà vào chiên đến khi vàng đều, lấy ra giữ ấm. Bắc chảo khác, cho vào 1 thìa cà phê bơ, phi thơm hành tây và tỏi cho 1/2 táo còn lại vào, xào thêm 1 phút. Tiếp tục cho bột cà mì bột lá basil, rosemary, muối vào đảo đều. Cho tiếp nước táo vào cháo, khuấy đều. Thả cuộn gà đã chiên vào chảo xốt, giữ lửa liu riu khoảng từ 10 - 15 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt gà cho ngấm xốt. Lấy gà ra đĩa, rút bỏ tăm. Cho 1 thìa xúp bơ còn lại vào phần nước xốt, đánh tan, rưới lên miếng gà, dùng nóng.

Mách nhỏ: Bột cà mì là loại bột cà ra từ bánh mì nướng giòn, có độ xốp và tạo được vị giòn cho món ăn khi chiên, ở món này, bột có tác dụng làm món ăn thơm hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét