Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Xúp hambuger

Xúp hambuger
- Nguyên liệu:
Thịt bò 200g. Cà chua 2 quả. Hành tây 1/2 củ. Ngô Mỹ 1/2 bắp. Cà rốt 100g. Đậu cô ve 50g. Trứng gà 1 quả. Lá nguyệt quế 2 lá. Khoai tây 1 củ. Bột mì 35g. Muối, tiêu, ớt và hạt nêm vừa đủ.

- Cách chế biến:

Thịt bò rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột, xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Ngô Mỹ luộc chín, tách hạt. Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu. Lá nguyệt quế xắt sợi. Đậu cô ve xắt nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, xắt hạt lựu. Đặt chảo không dính lên bếp, đợi nóng, cho thịt bò vào xào chín (không dùng dầu), chắt hết nước thịt bò ra, chỉ lấy phần thịt xào khô (vì nước thịt bò sẽ làm cho nồi xúp đục nước). Nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, sau đó cho tiếp các loại rau củ vào, để nhỏ lửa cho rau củ mềm. Cho tiếp ngô hạt và lá nguyệt quê vào nồi. Đánh tan trứng gà với bột mì, thêm vào một chút muối, khuấy đều, rót từ từ trứng vào nồi xúp đang sôi, khi bột chín trứng sẽ nổi lên trên. Nêm hạt nêm, tiêu cho vừa miệng. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét