Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Cách nấu xôi vò ngon

Xôi vò
- Nguyên liệu:
Nếp cái hoa vàng 1,5kg. Mỡ nước 150ml. Đậu xanh 500g. Muối 30g.


- Cách chế biến:

Nếp vo đãi sạch, ngâm nước lã khoảng 6 giờ, vớt ra dội lại nước lã cho thật sạch, để ráo, rắc muối, xóc đều. Đậu xanh ngâm đãi sạch vỏ, đồ chín, giã nhuyễn rồi nắm thành từng nắm to, dùng dao mỏng lưỡi thái cho thật tơi. Khi gạo thật ráo nước, cho đậu vào trộn đều. Đổ nước vào nồi đun sôi, chõ nóng mới đổ gạo đã trộn vào đồ. Đậy vung đun đều lửa, khi hạt xôi chín mọng, bắc ra, cho xôi vào nia, rưới mỡ nước trộn đều, vừa trộn vừa quạt để xôi chóng nguội rồi vò nhẹ tay cho hạt xôi tơi không dính vào nhau, sau đó đem sàng để loại bỏ những hạt xôi và đậu vụn là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét