Xôi vò
- Nguyên liệu:
Nếp cái
hoa vàng 1,5kg. Mỡ nước
150ml. Đậu xanh 500g. Muối 30g.
- Cách chế biến:
Nếp vo đãi sạch, ngâm nước lã khoảng
6 giờ, vớt ra dội lại nước lã cho thật sạch, để ráo, rắc muối, xóc đều. Đậu
xanh ngâm đãi sạch vỏ, đồ chín, giã nhuyễn rồi nắm thành từng nắm to, dùng dao
mỏng lưỡi thái cho thật tơi. Khi gạo thật ráo nước, cho đậu vào trộn đều. Đổ nước
vào nồi đun sôi, chõ nóng mới đổ gạo đã trộn vào đồ. Đậy vung đun đều lửa, khi
hạt xôi chín mọng, bắc ra, cho xôi vào nia, rưới mỡ nước trộn đều, vừa trộn vừa
quạt để xôi chóng nguội rồi vò nhẹ tay cho hạt xôi tơi không dính vào nhau, sau
đó đem sàng để loại bỏ những hạt xôi và đậu vụn là được.
Công ty Máy Đại nam chuyên cung cấp máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy thái thịt es-300,máy thái thịt đông lạnh es-250,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét