Giò lợn nấu giả
cầy
- Nguyên liệu:
Giò lợn
1kg. Mẻ ngấu 100g. Riềng 150g. Mắm tôm 50g. Nghệ tươi 30g. Hành tím 10g. Tỏi
khô 10g. Nước mắm, muối, hạt tiêu, rau răm, rau ngổ, dầu ăn vừa đủ.
- Cách chế biến:
Giò lợn
hơ qua lửa than cho vàng đều, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Riềng, nghệ gọt
vỏ giã nhỏ vắt lấy nước cốt (để riêng từng thứ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ
bã. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho thịt chân giò vào nồi, bỏ nước riềng, nghệ,
mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, nước mắm, muối, tiêu vào bóp kỹ cho ngấm, cuối cùng rưới
vài thìa dầu ăn trộn đều. Khoảng 1 giờ sau, đặt nồi thịt lên bếp, đậy vung đun
vừa lửa, thỉnh thoảng phải đảo lên cho thịt ngấm đều. Khi thấy thịt thăn lại mới
chế thêm ít nước. Tiếp tục đun liu riu cho đến lúc thịt chín mềm, nước cạn bớt
và hơi keo sánh mới rắc rau răm thái nhỏ vào. Bắc nồi xuống, múc vào đĩa sâu
(hay bát to) ăn nóng. Có rau ngổ để ăn kèm.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét