Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Giò lợn nấu giả cầy

Giò lợn nấu giả cầy
- Nguyên liệu:
Giò lợn 1kg. Mẻ ngấu 100g. Riềng 150g. Mắm tôm 50g. Nghệ tươi 30g. Hành tím 10g. Tỏi khô 10g. Nước mắm, muối, hạt tiêu, rau răm, rau ngổ, dầu ăn vừa đủ.


- Cách chế biến:

Giò lợn hơ qua lửa than cho vàng đều, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Riềng, nghệ gọt vỏ giã nhỏ vắt lấy nước cốt (để riêng từng thứ). Mẻ, mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho thịt chân giò vào nồi, bỏ nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hành, tỏi, nước mắm, muối, tiêu vào bóp kỹ cho ngấm, cuối cùng rưới vài thìa dầu ăn trộn đều. Khoảng 1 giờ sau, đặt nồi thịt lên bếp, đậy vung đun vừa lửa, thỉnh thoảng phải đảo lên cho thịt ngấm đều. Khi thấy thịt thăn lại mới chế thêm ít nước. Tiếp tục đun liu riu cho đến lúc thịt chín mềm, nước cạn bớt và hơi keo sánh mới rắc rau răm thái nhỏ vào. Bắc nồi xuống, múc vào đĩa sâu (hay bát to) ăn nóng. Có rau ngổ để ăn kèm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét