Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Chế biến món Chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ
- Nguyên liệu:
Đậu đỏ 300g. Táo đỏ 200g. Đường phèn một ít.


- Cách chế biến:

Đậu đỏ nhặt bỏ hạt kém chất lượng, cho vào thau nước ngâm qua đêm (chọn loại đậu có hạt nhỏ chứa nhiều vitamin B). Táo đỏ ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút, rửa sạch. Đem đậu đỏ đã ngâm rửa sạch lại, để ráo. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cùng với đậu đỏ, nấu cho nước thật sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ lại, hầm khi nào vỏ hạt đậu nứt đôi, cho táo vào nấu chung. Khi táo và đậu mềm, cho đường phèn vào nồi, đường tan, nêm vừa miệng là ăn được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét