Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Chè nếp cẩm nhãn lồng

Chè nếp cẩm nhãn lồng
- Nguyên liệu:
Nếp Cẩm 200g. Nhãn tươi 300g. Nước dừa tươi 1/2 lít. Đường 200g. Nước cốt dừa 4 thìa.

- Cách chế biến:

Nhãn bóc vỏ, lấy cùi, bỏ hạt. Nếp cẩm ngâm 6 - 7 tiếng, sau đó vo đãi sạch đem hấp chín. Cho đường vào nước dừa tươi khuấy tan, đặt lên bếp đun sôi nhỏ lửa rồi cho xôi nếp cẩm vào nấu cùng. Khi khuấy thấy đũa bắt đầu nặng tay trút nhãn vào trộn đều, đun sôi nhỏ lửa khoảng 2 - 3 phút bắc xuống múc vào từng bát, rưới chút nước cốt dừa lên, để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá khoảng 15 phút là có thể dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét