Bò hầm xốt vang kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Bò bít tết 1,5kg. Thịt lợn muối 4
lát. Dầu ô liu 2 thìa. Bơ 2 thìa. Tỏi đập giập 2 củ. Hành tây nhỏ 2 củ. Vang đỏ
2 tách. Bột đao 1/2 tách. Nấm rơm 300g. Muối, tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:
Xắt thịt bò thành từng miếng vuông
hình quân cờ (1,5cm). Xắt thịt lợn muối thành dải rộng 0,5cm. Đun nóng dầu
trong chảo to, chiên thịt muối cho sẫm màu - gắp ra giấy thấm cho khô. Để phần
dầu còn trong chảo để phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo tái. Thêm vang đỏ,
nấu sôi hỗn hợp trên. Cho tiếp hành và thịt muối vào, đậy vung hầm trong 1 giờ
cho thịt bò nhừ.
Trong khi đó, dùng chảo nhỏ, nấu sôi
bơ để xào nấm rơm cho mềm, rồi cho nấm vào chảo thịt, không đậy nấu thêm 30
phút nữa. Bột đao hòa với một chút nước lã trước khi ăn, đổ vào nồi hầm rồi đun
to lửa cho sôi. Nêm muối, dọn ăn nóng, rắc hạt tiêu lên.
Công ty Máy Đại Nam chuyên cung cấp máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh,máy thái thịt,máy thái thịt đông lạnh es-300,máy thái thịt es-250,máy cưa xương j210
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét