Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Bò hầm xốt vang kiểu Pháp

Bò hầm xốt vang kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Bò bít tết 1,5kg. Thịt lợn muối 4 lát. Dầu ô liu 2 thìa. Bơ 2 thìa. Tỏi đập giập 2 củ. Hành tây nhỏ 2 củ. Vang đỏ 2 tách. Bột đao 1/2 tách. Nấm rơm 300g. Muối, tiêu vừa đủ.


- Cách chế biến:
Xắt thịt bò thành từng miếng vuông hình quân cờ (1,5cm). Xắt thịt lợn muối thành dải rộng 0,5cm. Đun nóng dầu trong chảo to, chiên thịt muối cho sẫm màu - gắp ra giấy thấm cho khô. Để phần dầu còn trong chảo để phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo tái. Thêm vang đỏ, nấu sôi hỗn hợp trên. Cho tiếp hành và thịt muối vào, đậy vung hầm trong 1 giờ cho thịt bò nhừ.

Trong khi đó, dùng chảo nhỏ, nấu sôi bơ để xào nấm rơm cho mềm, rồi cho nấm vào chảo thịt, không đậy nấu thêm 30 phút nữa. Bột đao hòa với một chút nước lã trước khi ăn, đổ vào nồi hầm rồi đun to lửa cho sôi. Nêm muối, dọn ăn nóng, rắc hạt tiêu lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét