Patê gan gà kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Gan gà 300g. Hành tây 1 củ. Thịt gà ức
băm nhỏ 100g. Bơ 100g. Lá rosemary hoặc oregano. Hạt nêm, hạt tiêu vừa đủ.
- Cách chế biến:
Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút.
Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ. Hành tây
thái mỏng.
Đun nóng chảo, cho 50g bơ vào, tránh
dùng lửa to vì bơ dễ cháy khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt gà băm nhỏ
và cuối cùng là cho gan vào xào. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để
gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy
sinh tố hoặc máy xay thịt..., miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay
quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quyện đều với nhau. Đổ
patê thành phẩm ra 1 cái khay, lọ. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan
thôi vì bơ dễ bị khét. Dội bơ chảy lên mặt khay patê, công dụng của bơ để giữ
cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản patê được lâu. Chờ bơ nguội cho khay
patê vào tủ lạnh.
Công ty Máy Đại Nam chuyên phân phối máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi,máy hàn miệng túi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét