Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Chế biến món Patê gan gà kiểu Pháp

Patê gan gà kiểu Pháp
- Nguyên liệu:
Gan gà 300g. Hành tây 1 củ. Thịt gà ức băm nhỏ 100g. Bơ 100g. Lá rosemary hoặc oregano. Hạt nêm, hạt tiêu vừa đủ.


- Cách chế biến:
Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ. Hành tây thái mỏng.

Đun nóng chảo, cho 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt gà băm nhỏ và cuối cùng là cho gan vào xào. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt..., miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quyện đều với nhau. Đổ patê thành phẩm ra 1 cái khay, lọ. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét. Dội bơ chảy lên mặt khay patê, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản patê được lâu. Chờ bơ nguội cho khay patê vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét