Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Cách làm món Xôi xéo ngon

Xôi xéo
- Nguyên liệu:
Gạo nếp 1kg. Đường trắng 500g. Đậu xanh 300g. Vừng rang 50g. Muối, lá dứa, lá chuối vừa đủ.

- Cách chế biến:

Lá dứa rửa sạch, xắt nhỏ, đâm nát và vắt lấy nước, lược bỏ bã khoảng 1 bát nhỏ. Đậu xanh ngâm đãi vỏ, nấu chín đánh nhuyễn. Gạo nếp ngâm một đêm, vớt ra xả nước để ráo xóc với chút muối, đem nấu thành xôi. Dỡ xôi ra nồi, cho đường và nước lá dừa vào trộn đều, đặt lên bếp nhỏ lửa sên lại cho khô rồi lại bỏ đậu đã đánh nhuyễn vào trộn lại cho đều. Lau lá chuối cho sạch, lót vào mâm trút xôi ra dàn đều, rồi rắc vừng rang lên trên, ém cho vừng dính vào xôi. Để nguội cắt ra từng miếng vuông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét