Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Nui trộn cua Kani Chunk

Nui trộn cua Kani Chunk
- Nguyên liệu:
Nui nơ 200g. Cua Kani Chunk 250g. Xà lách 2 cây. Tỏi tây băm nhuyễn 1 thìa canh. Tiêu 1 thìa cà phê. Muối 2 thìa cà phê. Dầu ăn 4 thìa canh, xốt cà 4 thìa canh. Đường 3 thìa canh. Tỏi tây, hành tây băm 2 thìa canh. Mùi tàu trang trí.


- Cách chế biến:

Xà lách tách rời từng lá, rửa sạch, vẩy ráo, cắt ngắn. Cua Kani Chunk rã đông, thấm khô, mỗi miếng cắt đôi, ướp với tỏi tây băm nhuyễn + 1 thìa canh cà phê muối, tiêu. Nấu sôi nước, muối, 2 thìa canh dầu ăn cho nui vào luộc trên lửa lớn 4 - 5 phút, cho ra rổ xả nước nguội xóc xáo. Xào thơm tỏi tây và hành tây với dầu ăn cho xốt cà, tương ớt, đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, cho cua Kani Chunk vào trộn đều trên lửa nhỏ 5 phút bắc xuống, cho nui vào trộn đều. Xếp xà lách tím quanh viền đĩa, cho nui trộn cua vào giữa, trang trí mùi tàu, dọn dùng nóng với xì dầu và tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét