Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Món Nem chua Nam Định Cổ Truyền

Nem chua
- Nguyên liệu:
Thịt nạc thăn 500g. Bì lợn 300g. Đường 100g. Thính gạo 100g. Nước mắm 5ml. Lá ổi, lá chuối vừa đủ.

- Cách chế biến:

Bì lợn cạo rửa sạch, làm như bì để làm nem chạo, trộn đều với thính. Thịt nạc đem giã thành giò lụa sống, cho nước mắm, đường trộn đều với bì. Xong đem gói mỗi chiếc khoảng 100g (bọc lá ổi bên trong, gói lá chuối bên ngoài) lấy lạt buộc chặt như gói giò rồi treo ở nơi thoáng mát khoảng từ 3 đến 5 ngày là ăn được tùy theo thời tiết. Khi ăn bóc bỏ lá, chẻ dọc mỗi chiếc làm bốn phần bày ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét