Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Salad cam với thịt gà

Salad cam với thịt gà
- Nguyên liệu:
Cam 2 quả. Thịt ức gà 200g. Xà lách romance 60g. Hành tây 1/4 củ. Xà lách dún xanh 60g. Cà rốt 3 khoanh. Lá hương thảo 1/2 thìa. Tiêu 1/6 thìa. Tỏi 4 tép. Rượu vang trắng 1 thìa. Giấm đỏ, dầu ô liu, hạt nêm, muối, quế tây, cỏ xạ hương vừa đủ.


- Cách chế biến:
Cam bỏ vỏ, tách lấy múi. Thịt ức gà cắt lát mỏng. Xà lách romance, xà lách dún xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt miếng mỏng. Cà rốt cắt sợi.

Cho vào tô 2 thìa canh giấm đỏ; 4 thìa canh dầu ô liu + muối + tiêu xay + tỏi băm nhuyễn + quế tây cắt sợi + 1/4 thìa cà phê cỏ xạ hương. Ướp thịt gà với hạt nêm, tiêu xay, rượu vang trắng, lá hương thảo và vỏ cam. Sau đó chiên vàng và cắt miếng vừa ăn. Trộn đều tất cả nguyên liệu của xốt dầu giấm với nhau, sắp xà lách, cam và thịt gà vào đĩa, rưới nước xốt lên trên. Trang trí với hành tây và cà rốt. Dùng ngay. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét