Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Gà nướng với xốt nho

Gà nướng với xốt nho
- Nguyên liệu:
Gà 1kg. Nho Mỹ 200g. Nước dùng gà 300ml. Chanh 1 quả. Rượu vang trắng 1 thìa. Xà lách 200g. Rau mùi tàu 2 nhánh, cỏ xạ hương 1/4 thìa. Lá hương thảo 1/4 thìa. Hạt nêm, tiêu, bơ, bột mì vừa đủ.

- Cách chế biến:

Gà làm sạch. Ướp gà với hạt nêm, tiêu, lá hương thảo, cỏ xạ hương, rau mùi tàu băm nhỏ, cho vào lò nướng chín, chặt miếng vừa, cho ra đĩa có lót rau xà lách. Nho Mỹ rửa sạch, cắt làm 4, bỏ hạt. Cho nho, nước dùng gà cùng với 2,5 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh bơ, 1 thìa canh rượu vang trắng; 2,5 thìa canh (hỗn hợp bơ + bột mì), nước cốt chanh, đun sôi làm nước xốt, rưới lên đĩa thịt gà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét