Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

Thịt cừu hầm rượu vang

Thịt cừu hầm rượu vang
- Nguyên liệu:
Thịt cừu 600g. Khoai tây 400g. Húng tây 50g. Hạt tiêu 10g. Hành tây 1 củ. Lá thơm 20g. Gan vịt 100g. Cà chua 200g. Vỏ chanh 5g. Nguyệt quế 2 lá. Nước cốt chanh 50ml. Nước dùng bò 400ml. Mật ong 25g. Dầu ô liu 100ml. Rượu vang 200ml. Giấm rượu vàng 50ml. Nước ép cà chua 50ml. Hỗn hợp rau cải và rau mùi 100g. Tiêu, muối vừa đủ.


- Cách chế biến:
Thịt cừu rửa sạch cắt thành 4 miếng đều nhau, áp chảo cho có màu nâu vàng. Bắc chảo nóng, cho dầu ô liu vào xào hỗn hợp rau cải và rau mùi. Cho rau xào vào chung với thịt cừu, thêm tiêu, nguyệt quế, húng tây và nước dùng vào nấu với lửa vừa khoảng ba tiếng cho đến khi miếng thịt cừu mềm.

Gan vịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn, khứa bông áp chảo cho chín. Cà chua trụng qua nước sôi, lột bỏ vỏ hạt, xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ xắt miếng. Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây và cà chua vào xào sơ. Trút nước ép cà chua, giấm, rượu và mật ong vào nấu lửa vừa đến khi sệt lại, nêm muối, tiêu vừa ăn. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cho khoai tây vào nồi, thêm 50ml dầu ô liu, cắt nhỏ lá thơm, lá chanh và vỏ chanh cho vào nấu chung đến khi khoai tây mềm hẳn. Tán nhuyễn khoai tây và nêm muối, tiêu vừa ăn. Xếp thịt cừu lên đĩa, rưới nước xốt lên rồi đặt mỗi phần một miếng gan vịt lên trên. Khoai tây ép khuôn đặt lên bên cạnh. Dùng kèm với cà chua xào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét